Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford có gì ?

22/07/2022
Tin tức

Nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford là chủ đề mà nhiều anh em đang quan tâm hiện nay. Nếu mà anh em đang chưa hiểu rõ về gói nâng cấp này có những gì? Chức năng của từng tính năng cụ thể là như thế nào? Thì anh em hãy bỏ chút thời gian đọc hết bài viết này của Bro Auto nhé. Sau đây là chi tiết gói nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford.

Active braking - Phanh khẩn cấp sử dụng tín hiệu radar

Chi tiết đầu tiên trong gói nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford là hệ thống phanh phòng ngừa va chạm chủ động Collision Prevention Assist Plus hay còn gọi là Active Brake Assist. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng một rada góc quét lên tới 30 độ và có tầm quét lên đến 80 mét ở bên trên gương chắn phía trước.

Sử dụng tín hiệu radar trong nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford
Sử dụng tín hiệu radar trong nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford

Hệ thống này sẽ liên tục kiểm tra khoảng cách so với xe phía trước và sẽ phát ra cảnh báo cho người lái bằng những tín hiệu hình ảnh và cả âm thanh khi có nguy cơ va chạm với vật cản, với xe phía trước. Hoặc cũng có thể hệ thống sẽ can thiệp trực tiếp vào hệ thống phanh (phanh lại 1 phần) khi trường hợp cấp bách xảy ra.

>> Xem thêm: Độ Ford Raptor

Pre-Collision System - nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford không thể thiếu

Về chức năng, Pre-Collision System liên tục theo dõi quá trình điều khiển của người lái cũng như các điều kiện xung quanh xe như các chướng ngại vật, xe đi trước, xe đối diện,… để có thể phát hiện sớm nguy cơ tai nạn vài giây trước va chạm. Từ đó thực hiện những biện pháp cảnh báo và can thiệp nhằm ngăn chặn hoặc giảm thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.

Lane Keeping - Tự động giữ làn đường, cảnh báo và can thiệp volang khi xe lệch khỏi lane đường.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường – Lane Keeping cung cấp khả năng đánh lái (hoặc tự phanh) giúp cho ô tô để đảm bảo chiếc xe vẫn tiếp tục di chuyển đúng làn đường đang đi. Đây chính là một tính năng công nghệ bổ xung cho Hệ thống cảnh báo chệch làn đường.

Trong trường hợp người lái xe ngủ gật (hoặc mất phản ứng) thì khi hệ thống cảnh báo chệch làn đường sẽ cảnh báo chiếc xe đang di chuyển dần sang một làn đường khác, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường sẽ tự động được kích hoạt sau đó tự động di chuyển vô lăng đưa chiếc xe trở về vị trí cũ.

Tính năng Lane Keeping
Tính năng Lane Keeping

Driver Alert - Cảnh báo và nhắc nhở lái xe khi lái xe buồn ngủ.

Hệ thống cảnh báo tới lái xe Driver Alert gồm có một Camera, một vài cảm biến và một bộ điều khiển. Camera sẽ được đặt ở giữa kính chắn gió và gương trung tâm trong xe để đo khoảng cách giữa chiếc xe và dấu làn đường, cảm biến cũng sẽ ghi lại những chuyển động của xe, bộ điều khiển sẽ được lưu trữ thông tin và tính toán để xác định xe có trong tình trạng nguy hiểm và gặp nguy hiểm hay không.

Auto High Beam - Tự động cos pha thích ứng theo môi trường.

Chi tiết tiếp theo trong gói nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford Automatic High Beam (AHB) – Hệ thống chiếu sáng tự động cường độ cao. Là hệ thống an toàn thiết kế để giúp người điều khiển phương tiện có thể nhìn rõ hơn vào ban đêm mà lại không làm ảnh hưởng đến các phương tiện đi ngược chiều.

Bằng cách sử dụng hệ thống chiếu sáng tự động cường độ rất cao. Hệ thống còn có thể cho phép phát hiện sớm người đi bộ và các chướng ngại vật phía trước.

Thích ứng theo môi trường
Thích ứng theo môi trường

Traffic sign - Quét biển báo giao thông (biển tốc độ, biển cấm vượt)

Khi xe trang bị hệ thống nhận biết biển báo giao thông ( Traffic Sign ), một camera trên kính chắn gió giúp ghi nhận hình ảnh của biển báo giao thông trên đường, dữ liệu sẽ được gửi và so sánh với hình ảnh biển báo được cập nhật trong hệ thống.

Sau đó hình ảnh biển báo được hiển thị trên màn hình táp lô, hoặc trên màn hình đa phương tiện; còn nếu trong trường hợp xe được trang bị tính năng hiển thị thông tin trên kính chắn gió ( HUD ), sau đó hình ảnh biển báo được hiển thị trên kính chắn gió ngay phía trước người lái. Việc này sẽ giúp người điều khiển xe nhận biết rõ các cảnh báo trên đường mà không bị xao nhãng.

Tính năng Traffic sign trong nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford
Tính năng Traffic sign trong nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford

Auto LIM - Tự động giới hạn tốc độ theo quy định của biển báo giao thông.

Tính năng rất quan trọng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong gói nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford tính năng hạn chế tốc độ (Auto LIM) rất hữu ích khi vận hành trên những cung đường đèo dốc, đặc biệt là những người mới lái. 

Tính năng này sẽ cho phép người lái lựa chọn tốc độ tối đa, nếu lỡ quá chân ga thì hệ thống sẽ không cho phép xe vượt quá tốc độ đã lựa chọn.

Tính năng hạn chế tốc độ
Tính năng hạn chế tốc độ

Adaptive Cruise Control - nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control còn gọi là kiểm soát hành trình chủ động. Đây là một hệ thống giúp xe tự động điều chỉnh tốc độ để duy trì khoảng cách an toàn với các phương tiện phía trước.

Tự động giữ khoảng cách
Tự động giữ khoảng cách

Với Adaptive Cruise Control, hệ thống còn có thể theo dõi tốc độ của xe phía trước của bạn và tự động điều chỉnh tốc độ phù hợp để duy trì khoảng cách an toàn.

Ngoài ra trong gói nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford vẫn còn một số tính năng quan trọng như tính năng đề nổ từ xa, gập gương tự động theo chìa, cảm biến va chạm, lùi chuồng tự động, cảm biến áp suất lốp, các tính năng ẩn... Nếu như các bạn muốn  nâng cấp full hệ thống tính năng an toàn cho xe Ford của mình thì hãy liên hệ với Bro Auto qua địa chỉ sau:

Với uy tín và thương hiệu đã được khẳng định của mình, Bro Auto chắc chắn sẽ làm hài lòng những chủ xe dù là khó tính nhất.

>> Video nâng cấp tính năng an toàn nhất của Ford - Bạn nên xem !!

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: No copy